Thứ Ba, 16 tháng 2, 2016

Các loại rau xanh không thể thiếu trong cuộc sống con người hiện nay



Bữa ăn gia đình ngoài việc là nơi để cho các con người trong một gia đình gắn kết chia sẻ sau một ngày làm việc nặng nhọc,  thì còn là nơi cung cấp những loại chất  dinh dưỡng  giúp cơ thể phục hồi.  một bữa ăn tốt  cần phải cung cấp đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe.   việc cung cấp cho cơ thể đầy đủ những loại rau xanh  sử dụng cho cơ thể  khiến con người cảm thấy mạnh mẽ hơn. Dưới đây là một vài loại rau xanh tốt cho sức khỏe mà các bà nội trợ cần quan tâm

1.Súp lơ xanh


Súp lơ xanh thực tế  là hoa của một loại rau cải. Tuy nhiên, chúng chứa hàm lượng chất chống oxy hoá rất cao cao, rất tốt cho việc phòng ngừa và chống lại các loại ung thư trực tràng, dạ dày... Ngoài ra, súp lơ xanh còn chứa các loại chất khác giúp phòng ngừa các căn bệnh về tim và huyết áp
Các loại rau xanh không thể thiếu trong cuộc sống con người hiện nay
Súp lơ

2.Rau xà lách


Mọi người thường sử dụng rau xà lách như một món ăn đính kèm, món rau sống cho các loại món ăn như bún riêu, bún chả… Nhưng ít ai biết rằng, rau xà lách có những khoáng chất và vi ta min rất có lợi cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, vì là ăn sống, các bạn cần phải chú ý rửa thật sạch để không bị nhiễm các chất bẩn vào cơ thể, gây đau bụng tiêu chảy

Xà lách
Xà lách


3 Bí ngô


Quả bí ngô có màu đỏ, là nguồn cung cấp rất lớn vitamin C, chất xơ giúp cho hệ thống tiêu hóa và hệ thống đề kháng của con người mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, theo một số nghiên cứu mới nhất, thì bí ngô còn giúp cho ngăn ngừa các bệnh tật bẩm sinh cho thai phụ khi sinh con.

4. Các loại cây họ hành


Chúng ta có thể kể ra như Hành lá, hành hoa, hẹ, hành củ, tỏi… Đây là nhóm thực phẩm được coi là những gia vị không thể thiếu cho một món ăn ngon. Ngoài ra những món ăn này có đặc tính kháng sinh, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể con người

5. Cà chua

Cà chua là loại rau quả rất được ưa chuộng, và được dùng nhiều khi chế biến, nấu các món ăn bởi màu đỏ rất bắt mắt.Các bạn có thể sử dụng cà chua để nấu hoặc ăn sống đều được. Ngoài ra, cà chua chứa rất nhiều vitamin, là nguồn cung cấp chất lycopene tốt cho tim, giúp chống lại bệnh ung thư và làm trung hòa các gốc tự do trong cơ thể của bạn.


Trên đây là những loại rau quả chúng ta nên bổ sung cho bữa ăn được đa dạng, phong phú. Ngoài ra các bạn cần chú ý rửa sạch, ngâm rửa với nước sục ozone để đảm bảo an toàn thực phẩm. Đọc thêm bài viết: CÁCH SỬ DỤNG MÁY OZONE HIỆU QUẢ NHẤT

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

© Giải pháp ngày nay